Những bài văn hay lớp 11

Dàn ý bài bình luận về ý kiến sau: Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai – Văn mẫu 11

vanmaubathu img - Dàn ý bài bình luận về ý kiến sau: Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai – Văn mẫu 11

Đề bài: Em hãy lập dàn ý về ý kiến sau: “Chỉ có thì cuộc đời mới có tương lai”

Mở bài: 

Trong xã hội khi đất nước ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều lựa chọn cho mình trên tương lai phía trước, chính vì thế có rất nhiều ý kiến cho rằng đại học không phải là duy nhất để giúp chúng ta thành công, nhưng lại có người có ý kiến cho rằng: “Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai”

Thân bài:

+ Đại học là một bước phát triển mới trên con đường tri thức, đây là con đường giúp chúng ta phát triển hơn về tri thức, được đào tạo không chỉ về tri thức mà chúng ta học hỏi được nhiều kinh nghiệm, được nhiều bài học trong của mình.  Chính vì thế đại học về mặt tri thức nó giúp chúng ta trau dồi và tiếp thu nguồn tri thức, mở ra những nguồn tri thức mới, đó là cách nhiều người học hỏi và theo đuổi được , cũng như hoài bão của mình.

Xem thêm:  Nghị luận về vấn đề thành công và thất bại qua bài thơ Dậy mà đi

+ Học đại học giúp chúng ta tiếp thêm được nhiều tri thức, học hỏi được những kiến thức chuyên sâu hơn về ngành nghề mà chúng ta theo đuổi trong cuộc sống. Câu nói trên muốn nói đến vai trò của đại học trong xã hội hiện nay.

+ Nó khẳng định vai trò của đại học, chỉ có vào đại học con người mới tìm thấy được tương lai hoài bão của chính mình và con đường tương lai đang ngày càng rộng mở trong đó.

dai hoc

+ Đại học là bước tiến thêm cho mỗi chúng ta tạo nên con đường, bước tiến trên cuộc sống, cũng như những giá trị đó tạo nên được những giá trị, mang đến cho mỗi chúng ta những bài học, giá trị, những ý nghĩa trong cuộc sống quan trọng. 

+ Đại học giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn, câu nói trên cũng có mặt đúng bởi khi học đại học chúng ta có nhiều lựa chọn để thực hiện được ước mơ, hoài bão của chính mình.

+ Đại học giúp chúng ta phát triển được thêm những kĩ năng, kiến thức để chúng ta vượt qua được những khó khăn, chúng ta có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm quan trọng trong cuộc sống của mình.

+ Đại học là một trong những bước tiến quan trọng giúp chúng ta bổ sung thêm kiến thức trong cuộc sống của mình, đại học không chỉ mang đến những ý nghĩa, giá trị cho cuộc sống mà nó còn giúp chúng ta vượt qua được những thử thách.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Mẹ tôi của nhà văn A-mi-xi

+ Những kiến thức mà chúng ta học được nó chỉ nhỏ bé như giọt nước ở dưới đại dương mênh mông chính vì vậy con đường học đại học có thể giúp chúng ta tiếp thu.

+ Tuy nhiên câu nói này cũng có mặt không đúng, vì hiện nay có rất nhiều không đi theo con đường đại học họ vẫn có thể thành công và tạo nên cho mình được một con đường sự nghiệp phía trước.

Kết Luận:

Đại học là con đường để chúng ta học hỏi và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, chứ không phải là con đường duy nhất để chúng ta mở ra những con đường trong tương lai chính vì thế chúng ta cần lựa chọn cho mình con đường đi phù hợp với .

DMCA.com Protection Status