Những bài văn hay lớp 4

Kể lại một giấc mơ của em lớp 4

Trong giấc mơ, em được bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đò. Hãy kể lại câu chuyện theo trình tự .

Đêm nào em cũng nằm mơ, nhưng chưa bao giờ em lại có được một giấc mơ kì diệu đến vậy. Em nằm mơ thấy mình lạc vào một thế giới thần tiên thật diệu kì, bốn bề mây phủ, sơn thủy hữu tình và gặp một bà tiên. Bà nói: “Cháu yêu, cháu là một đứa trẻ ngoan vì đã biết nghe lời , chăm chỉ học hành và làm nhiều việc giúp đỡ . Bây giờ bà muốn tặng cho cháu ba điều ước”.

Em vui ơi là vui vì quá bất ngờ. Nhưng nghĩ mãi em vẫn không biết nên chọn điều ước nào và cuối cùng em đã ước: Con ước con được thật nhiều kẹo để mỗi khi con thèm là sẽ có ngay. Bà tiên mỉm cười xoa đầu em và đồng ý.

Xem thêm:  Ôn Tập 3 Tiếng Việt Lớp 4 Học Kì 2

Hôm trước, mẹ mua cho con một bộ Baby. Con thích lắm. Con ước được xinh như đế có nhiều quần áo đẹp và giày dép mới. Vừa nói xong thì bỗng nhiên có một làn khói trắng nhẹ nhàng bay qua rồi dần dần biến mất. Trước mặt em lúc này có biết bao nhiêu là quần áo đẹp đủ các màu sắc sặc sỡ và bao nhiêu là váy, là giày dép…, thứ gi cũng đẹp làm em hoa cả mắt. Em sung sướng reo lên. Bà tiên mỉm cười rồi nói: Thế là con đã ước hai điều ước rồi, chỉ còn một điều ước cuối cùng nữa thôi.

Nhưng khi được như búp bê rồi em lại nhận ra rằng: chẳng có điều gì quý hơn là được làm con của bố mẹ, được bố mẹ yêu thương và chăm sóc. Và thế là em đã được bà tiên cho cả ba điều ước, và được bà khen là ngoan. Em vô cùng vui sướng.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Kể về một giấc mơ đẹp lớp 4