Những bài văn hay lớp 2

Tả gia đình của em lớp 2

“Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng, ba ngọn nến lung linh. Thắp sáng một ”. là nơi ta sinh ra, khôn lớn, trưởng thành, là chốn đi về sau những lần vấp ngã, là bến đỗ bình yên sau gian khó cuộc đời. Khi làm bài văn miêu tả về , các bạn cần viết về một số đặc điểm của mình như số thành viên trong , tả sơ qua về ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,…của các bạn và đặc biệt là bày tỏ tình cảm của mình với . Sau đây là hai đoạn văn miêu tả cho đề bài Tả em lớp 2, để các bạn hình dung được cách làm đề bài văn này.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ GIA ĐÌNH CỦA EM

Gia đình là điểm tựa tinh thần của mỗi trên hành trình dài rộng của cuộc đời. Vì thế em vô cùng yêu quý và tự hào về gia đình bé nhỏ của mình. Bố năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, đều làm ở cùng một công ty. Bố mẹ đi làm từ sáng và thường xuyên đi công tác xa nên mọi việc trong gia đình đều do chị em quán xuyến. Chị em năm nay là sinh viên năm thứ hai trường Đại học Kinh tế Quốc dân – một trong những đứng đầu cả nước về chất lượng đào tạo. Chị học rất giỏi, luôn đạt những thành tích xuất sắc trong từ lúc còn học tiểu học đến giờ. Vì thế, chị là tấm gương sáng để em noi theo. Hàng ngày, sau khi ăn cơm tối xong, bố thường ngồi phòng khách đọc báo và theo dõi tin tức. Em và chị học bài trong phòng. Có bài gì khó hay những vẫn đề còn thắc mắc, mẹ luôn là người giảng giải tận tình cho em. Bố là người nghiêm khắc, luôn dạy cho em những điều hay lẽ phải, những bài học làm người quý giá. Mỗi dịp lễ Tết, bố mẹ đều thu xếp công việc để cho gia đình đi du lịch nhiều nơi. Em rất yêu quý gia đình của mình. Em hứa sẽ thật tốt để bố mẹ vui lòng.

BÀI LÀM VĂN SỐ 2 TẢ GIA ĐÌNH CỦA EM

Ai cũng có một gia đình để neo đậu tâm hồn và em cũng vậy. gồm có bốn người: , mẹ em, em và em trai em. năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố là một thợ xây lành nghề đã lâu năm. em đang ở cũng nhờ một tay bố thiết kế và xây lên. Ngày ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối mịt mới về. Có những tháng bố làm xa phải ăn ở ngay tại chỗ làm. Bố là trụ cột của gia đình em, là người dạy cho em sự mạnh mẽ, cứng cỏi, là người yêu thương hai chị em em hết mực. mưu sinh vất vả cùng với bố còn có cả mẹ. Mẹ là một thợ may rất khéo. Mẹ em đã gần bốn mươi tuổi nhưng vẫn gân bó với công việc ấy như một niềm yêu thích. Chúng em lớn lên từ lời ru ầu ơ của mẹ, từ bữa cơm ngọt ngào của mẹ và từ hết thảy tình yêu của một người mẹ dành cho con. Em năm nay đang là học sinh lớp Hai. Ngày ngày, ngoài , em hay giúp đỡ những công việc có thể làm. Em trai của em là một cậu bé đáng yêu bốn tuổi. Em rất ngoan, và luôn chơi cùng em mỗi lúc mẹ bận làm. Chúng em cùng nhau học bài, cùng nhau hát hò, chơi các trò chơi thú vị. Em rất thích những buổi tối cả gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng nói cười vui vẻ. Em rất yêu quý gia đình em. Sau này dù em có là cánh chim bay đi khắp nẻo, em biết vẫn có nơi luôn dang tay đón em về – đó là gia đình có mẹ, có bố, có em trai.

Xem thêm:  Tả quả xoài lớp 2, bài văn miêu tả trái xoài

Nguồn Internet