Những bài văn hay lớp 2

Tả quả vú sữa lớp 2, đoạn văn miêu tả trái vú sữa

vanmaubathu img - Tả quả vú sữa lớp 2, đoạn văn miêu tả trái vú sữa

Chắc hẳn không ai là không biết đến câu chuyện một chú bé ham chơi, nghịch ngợm và một lần bỏ nhà ra đi thật xa. Khi trở về thì mẹ cậu đã không còn ở nhà nữa. Một cái cây bỗng rung rinh cành lá và rụng xuống một loại quả. Cậu ăn đến quả thứ ba thì thấy quả có vị ngọt ngào như dòng sữa mẹ. Đọc đến đây chắc ai cũng biết đây là sự tích về quả rồi phải không. Quả không còn xa lạ gì trong vì thế để miêu tả loại quả này là không khó khăn gì. Dưới đây là hai bài văn mẫu miêu tả quả vú sữa với những đặc điểm như hình dáng, vỏ, phần thịt… Hy vọng các bạn hoàn thành thật tốt.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ QUẢ VÚ SỮA.

Khu vườn nhỏ phía sau nhà em trồng rất nhiều loại . Nào là cam, bưởi, nhãn, mít, mận, khế… Nhưng em thích nhất là . Đây cũng là loại quả mà em rất thích ăn. Quả vú sữa tròn và to như . Khác với các loại quả khác khi chín sẽ có màu vàng hoặc đỏ, quả vú sữa khi chín có màu xanh bóng, có quả màu tím tía, trông rất đẹp mắt. Mỗi mùa quả chín, em thường theo mẹ ra vườn hái quả để dâng lên ông bà tổ tiên. Mẹ bảo vú sữa phải để chín bóng mới hái vì nếu hái non, quả đầy mủ nhựa không ăn được. Trước khi ăn phải lăn trái cho hơi mềm tay rồi mới được bổ. Bổ quả vú sữa ra thì thấy thịt của quả có hai phần rõ rệt. Thịt trong và dai bao bọc lấy hạt màu đen ở giữa quả, bên ngoài là một lớp thịt dày và mềm, màu trắng ngà, khi lấy thìa xúc phần thịt này để ăn thì thấy những hạt nước li ti như giọt sữa ngọt ngào của mẹ. Nhìn quả vú sữa, em lại nhớ đến sự tích về quả, gắn liền với câu chuyện cảm động về . Em rất yêu quý nhà em. Em luôn cố gắng chăm sóc cây thật tốt để cây phát triển khoẻ mạnh.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ QUẢ VÚ SỮA

Quê ngoại em có rất nhiều loại hoa thơm, trái ngọt nhưng em thích nhất là quả vú sữa bà trồng. Mỗi dịp về quê thăm bà, em đều được thưởng thức thức quà ngon ngọt mà giản dị nơi đây. Nhìn bên ngoài, quả tròn như một trái bóng nhỏ xinh. Vỏ vú sữa dày, căng bóng một màu xanh mướt, đầu quả lại dần tím lại trông rất hấp dẫn. Tách trái vú sữa ra, một dòng sữa trắng chảy ra, ngọt thơm như sữa mẹ. Ruột vú sữa rất mềm, màu trắng ngà, mịn mượt dễ làm xiêu lòng bất cứ ai. Nếm dòng sữa trắng ngọt lành của trái vú sữa chín, cắn một miếng vú sữa thôi là có thể thấy hết được vị béo ngậy, ngon ngọt của đất trời hòa vào trong đó. Em rất thích ăn vú sữa. Mỗi khi vào mùa, bà thường hái quả xuống cho em ăn. Trái vú sữa ngọt như tấm lòng thơm thảo của người dân nơi quê ngoại. Cây vú sữa đã gắn bó với em từ thuở ấu thơ và là người bạn thân thiết với em cho tới tận bây giờ. Dù mai này có đi đâu xa, em sẽ mãi luôn nhớ đến vị ngọt của quả vú sữa, nhớ đến đôi tay của bà ngày ngày trông nom, săn sóc để cây mau ra trái. Cây vú sữa đã in đậm dấu ấn trong trái tim em.

Xem thêm:  Tả con chim lớp 2, đoạn văn miêu tả con chim bồ câu

Nguồn Internet

DMCA.com Protection Status