Những bài văn hay lớp 2

Tả quả xoài lớp 2, bài văn miêu tả trái xoài

vanmaubathu img - Tả quả xoài lớp 2, bài văn miêu tả trái xoài

Trong các loại trái , xoài là một loại quả quen thuộc, rất được mọi người yêu thích bởi vị ngọt và hương thơm rất riêng của nó. Xoài có nhiều loại: xoài thái, xoài tượng, xoài mít,… Mỗi loại mỗi hương vị khác nhau nhưng đều rất thơm ngon, bổ dưỡng. Quả xoài cũng hay được chọn để đặt lên bàn thờ tổ tiên, được chọn làm quà hay chọn để bày mâm ngũ quả. Với đề văn: “Tả quả xoài lớp 2”, người viết cần chú ý tả rõ những đặc điểm của quả xoài. Dưới đây là bài văn mẫu tả quả xoài lớp 2 để mọi người có hình dung về đề bài này.

BÀI LÀM VĂN SỐ 1 TẢ QUẢ XOÀI LỚP 2

Trong vườn nhà em vẫn còn ngoại trồng, năm nào cây cũng trĩu quả. Xoài lúc lỉu trên cây nhìn thích mắt lắm. Mới ngày nào quả xoài còn bé chừng nắm tay trẻ em, giờ đã căng tròn và to như bàn tay người lớn. Xoài còn nhỏ có màu xanh sẫm, cứng và có lớp phấn trắng mỏng. Khi lớn, xoài chuyển sang màu xanh nhạt và khi chín thì màu vàng tươi, mềm. Xoài chín khoác lên mình tấm áo màu vàng tươi, nhẵn mịn. Quả xoài căng mịn, trông thích mắt lắm. Em sờ vào có cảm giác vỏ rất mỏng. Xoài có một cái nuốm nhỏ màu nâu sẫm còn vương nhựa. Em thích giống xoài nhà em lắm. Đây là giống xoài tượng nên rất ngọt. Cùi xoài dày, ít xơ, nhiều nước. Cùi xoài màu vàng tươi đẹp mắt. Nếu cắt xoài ra, sẽ thấy một hột xoài nhỏ cứng, màu trắng. Xoài là một thứ quả trong này. Những miếng xoài vàng ươm, chín mọng với hương thơm đậm. Cắn một miếng mà vị ngọt và hương thơm vẫn đọng lại nơi đầu lưỡi. Hè nắng nóng mà có những hộp kem xoài tự làm mát lạnh thì còn gì thích thú bằng. Em rất thích giống xoài nhà em. Em sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây mỗi năm đều sai trĩu quả.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ QUẢ XOÀI LỚP 2

Dải đất hình chữ S không chỉ là một vùng đất văn hóa, lịch sử mà còn là một thiên đường ẩm thức với các , các loại hoa. Còn em, em vẫn thích nhất là được thưởng thức những quả xoài tượng từ vườn nhà mình. Mới ngày nào, từ chùm hoa vàng nhạt dưới nắng mai mà bật thành từng chùm quả to bằng đầu ngón tay mà những quả xoài bây giờ đã lớn lên trông thấy. Từng chùm quả sai trĩu như những đứa bé tinh nghịch làm cong cả cành cây. Xoài tượng rất to, quả lớn phải hơn 1kg. Chúng khoác lên mình bộ áo màu xanh nhạt, mịn màng. Khi tấm áo ấy dần chuyển sang màu vàng, hương thơm thoang thoảng đâu đây cũng là lúc xoài chín. Em ra vườn nhẹ nhàng hái từng trái để cả nhà cùng thưởng thức. Thịt xoài rất giòn mà thơm, có vị hơi chua chua mà lại ngọt thanh khiến ai cũng nức lời khi ăn. Không chỉ vậy, xoài cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, em rất thích và yêu quý những quả xoài.

Xem thêm:  Tả con chim lớp 2, đoạn văn miêu tả con chim bồ câu

Nguồn Internet

DMCA.com Protection Status