Những bài văn hay lớp 6

Từ bài “Lao xao” của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời

Từ bài “” của , em hãy tả lại khu vườn trong một đẹp trời

Bài làm

Ánh sáng mặt trời len lỏi qua những khe cửa trong nhà, dường như tấm rèn màn đã che một phần nào trên cơ thể của tôi. Ánh nắng của buổi sáng tinh mơ như đang đánh thức tôi dậy, chuẩn bị đón chào một ngày mới tốt lành.

Chao ôi! Một không gian tuyệt đẹp hiện ra trước mắt khiến tôi ngỡ ngàng. Sau nhà tôi có một khu vườn khá rộng để trồng và vài luống rau sạch. Cả khu vườn mươn mướt một màu xanh, vài chỗ có điểm thêm màu vàng của trái chín làm cho khu vườn thêm đẹp hơn. Trên cành cây, một vài chú chim sơn ca, vành khuyên, chích chòe,… thi nhau hót véo von. Tiếng gió rì rào cùng hòa âm tạo nên một sức sống cho ngày mới. Các chị đu đủ tay bồng tay bế lũ con chín vàng ,tỏa hương thơm ngào ngạt ở góc vườn. Bác tàu chuối như đang che chở đàn con bé nhỏ của mình. Ở cuối gốc vườn những anh lộc vừng vươn mình lên cao đón ánh mặt trời. Những chú ong cần mẫn hút nhụy hoa làm mật. Chị bay dập dờn tô điểm cho mấy luống hoa cải, . Ở sát bên bức tường có một loài hoa màu trắng, không quá kiêu sa như hoa ly. Có vài cây hoa màu vàng, không nhạt nhẽo như , mà màu vàng đầy sức sống tựa mặt trời. Những âm thanh của buổi sáng trong vườn tạo nên một bản hợp âm tuyệt nhất về âm thanh của , của thiên nhiên và của con người. Dường như nó biểu hiện cho sự sống, cho sự và cuộc sống yên vui.

Xem thêm:  Bố cục và tóm tắt văn bản Bài toán dân số

Khu vườn nhà tôi tuyệt đẹp như vậy đấy. Khi đi đâu một vài ngày tôi đã nhớ khu vườn như nhớ những người bạn thân của mình. Khu vườn đã tiếp thêm sức sống và năng lượng cho tôi, che mát cho nhà tôi vào những trưa hè nóng nực, cung cấp những quả thơm ngon cho chúng tôi thường thức. Tôi sẽ nhớ mãi khu vườn của nhà mình và sẽ làm cho khu vườn ngày một phong phú hơn.